Giao thức SNMP cho tự động hóa tòa nhà

Untitled 1

Untitled 1

Nơi triển khai: Châu Âu

Tổng quan

Giới thiệu dự án

Tự động hóa tòa nhà đang là xu hướng nhằm phục vụ cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Trong tự động hóa tòa nhà, hầu hết các thiết bị được điều khiển từ xa bởi một máy tính và người sử dụng chỉ cần cài đặt trước các lệnh cho máy tính thực thi. Hầu hết các giải pháp tự động hóa tòa nhà hiện nay kết hợp hai yếu tố kỹ thuật: tự động hóa (công nghệ bus trường và PLC) và công nghệ thông tin ( giao diện tương tác người- máy và thông tin).

Có một công ty mới thành lập chuyên cung cấp các dịch vụ trên nền web cho phép các khách hàng của họ giám sát và điều khiển thiết bị trong nhà hoặc tại công ty. Để hoàn thành dự án của, họ cần phát triển một hệ thống để có thể điều khiển giám sát tất cả các thiết bị. Để hệ thống có độ linh động cao, họ cần sử dụng các giao thức mở mở. Giao thức SNMP là sự lựa chọn đầu tiên của họ, vì nó được dùng rộng rãi và được hiểu biết nhiều trong công nghệ thông tin. Cuối cùng, họ chọn sản phẩm Moxa ioLogik Active Ethernet I/O như một I/O server để kết nối các cảm biến trong hệ thống tự động hóa tòa nhà.

Yêu cầu hệ thống

  • Giao thức Ethernet- Sử dụng giao thức SNMP cho điều khiển I/O
  • Kích cỡ nhỏ để tiết kiệm không gian
  • Dịch vụ hỗ trợ dài hạn

Giải pháp của Moxa

Công ty khách hàng đề cập ở trên đã chọn sản phẩm ioLogik như một I/O server để kết nối các cảm biến trong các tòa nhà hay các công trình của khách hàng. Các dòng sản phẩm ioLogik của Moxa, trang bị các công nghệ quen dùng rộng rãi trong ngành IT và tự động hóa. Giao thức SNMP hỗ trợ viết các phần mềm điều khiển dễ dàng; qua 12 đầu vào số và 8 đầu ra số, cung cấp nhiều kết nối vào ra cùng lúc. Thư viện MXIO dành cho lập trình VB, VC, BCB, .NET và C sẽ giúp lập trình viên tự triển khai hệ thống của họ. Để việc kết nối hệ thống trở nên dễ dàng hơn, công nghệ Moxa’s Click&Go™ thiết lập các lệnh đơn giản IF-THEN-ELSE quen thuộc trong công nghệ thông tin để cấu hình hệ thống trong vài phút mà không cần phải đào tạo sử dụng.

Sơ đồ hệ thống

¦C¦L

Sản phẩm giải pháp

L20140502102523

ioLogik E2210

Smart Ethernet Remote I/O with 12 DIs, 8 DOs

  • Kích hoạt dịch vụ gửi tin nhắn SNMP Trap
  • Điều khiển và giám sát các thiết bị I/O qua giao thức SNMP
  • Kích thước nhỏ nên tiết kiệm không gian lắp đặt

Ưu điểm sản phẩm của Moxa

  • Sử dụng các giao thức mở để công việc tích hợp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết
  • Thi công hệ thống dễ dàng
  • Dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và lâu dài
Thẻ: BMS, Moxa
Ứng dụng liên quan

backtotop