Expand Your Already Reliable Network With Ease

 

 

Việc mở rộng mạng lưới hoặc tăng độ phức tạp để đáp ứng các nhu cầu kết nối ngày một tăng không phải lúc nào cũng cần thiết. Mặc dù nó tương đối dễ dàng điều chỉnh thêm một hoặc nhiều hơn các nút mạng vào mạng lưới, nhưng công sức kết hợp của việc cấu hình, bảo trì và khắc phục sự cố một mạng có thể vượt qua chi phí ban đầu của một thiết bị nền móng tương lai. Dựa vào 3 yếu tố, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn các thách thức mà doanh nghiệp chúng tôi phải đối mặt khi mở rộng mạng cạnh của họ. Hơn nữa, chúng tôi sẽ đề xuất các chiến lược có thể giúp bạn giảm bớt sự phức tạp của việc cấu hình và bảo trì.

Trước khi chúng tôi đưa ra các đề xuất, trước tiên hãy tìm hiểu một chút về từng ứng dụng này.

Ứng dụng 1: Áp dụng phân loại tự động để đạt hiệu quả sản xuất

Nhà sản xuất ngành chế biến thực phẩm đã đầu tư vào vào các tài sản phục vụ cho sản xuất mới, bao gồm hệ thống phân loại tự động, nó giúp cải thiện hiệu quả phân loại thực phẩm. Nhân viên hiện trường đã rất hài lòng khi làm việc với dây chuyển phân loại tự động này, nhưng bên cạnh đó họ cũng cần phải chú ý nhiều về các tín hiệu mạng lạ và công tác bảo trì.

Để giải quyết những vấn đề này, yêu cầu nâng cấp hệ thống:

  • Không yêu cầu các kỹ năng về IT để triển khai nhanh chóng, hoạt động không gặp vấn đề và dễ dàng bảo trì
  • Cung cấp dữ liệu gắn I/O với độ ưu tiên cao cho các ứng dụng thời gian thực
  • Các switch mạng nhỏ gọn với mật độ cổng cao đặt vừa trong các hộp điều khiển và có thể đặt hơn 10 thiết bị trong một không gian hạn chế.

 

Ứng dụng 2: Giám sát tài sản hiện trường cùng triển khai đường ống

Công ty ngành dầu khí đã mở rộng kết nối mạng để theo kịp và trở nên phù hợp với hoạt động thăm dò các giếng dầu thô. Kết nối hiện trường được xây dựng để điều khiển và giám sát các thiết bị hiện trường giữa các giếng dầu, máy trạm EMS, trung tâm điều khiển OCC từ xa. Các tủ điều khiển được xây dựng riêng biệt với các tủ mạng cho các hoạt động hiện trường, yêu cầu đơn giản nhưng kết nối với độ đáng tin cậy cao, có khả năng gửi các thông báo cảnh báo.

Mạng mở rộng có các yêu cầu sau:

  • Các thiết bị mạng thiết kế chắc chắn để hoạt động ở các địa hình khắc nghiệt
  • Chức năng cảnh báo ngay lập tức để giám sát hiện trường
  • Tăng cường khả năng chống ồn để chuyển đổi EMS và dữ liệu I/O tới một mạng điều khiển

 

Ứng dụng 3: Thu thập hình ảnh và dữ liệu đáng tin cậy từ các ETC gaintry

Các cột thu phí mới để thu phí điện tử đã được triển khai trong một hệ thống trạm thu phí đường cao tốc. Các cột thu phí yêu cầu một switch Ethernet có thể thu thập dữ liệu từ việc phát hiện phương tiện và thiết bị thu tiền vé, sau đó liên kết với một bốt bên đường như một phương tiện hỗ trợ cho trung tâm điều hành từ xa.

Các yêu cầu hệ thống bao gồm:

  • Các thiết bị công nghiệp có độ bền cao, hoạt động đáng tin cậy trong môi trường đường cao tốc
  • Kết nối hơn 100 m để kết nối các luồng video và cảm biến dữ liệu tới các bốt bên đường
  • Lắp đặt dễ dàng và hoạt động đáng tin cậy trong thời gian dài để giảm thời gian bảo trì các cột thu phí

 

 

Từ 3 ứng dụng trên đây, rõ ràng là có thể mở rộng kết nối các nút ở hiện trường khi một doanh nghiệp phát triển hoặc những sang kiến mới được đưa vào hoạt động công nghiệp của nó. Các kỹ sư điều khiển có thể làm giống như với các hoạt động công nghiệp. Tuy nhiên, các tín hiệu mạng lạ hoặc khắc phục sự cố có thể trở thành vấn đề đau đầu. Do đó, điều cần thiết là thiết bị mạng cạnh – hầu hết các switch Ethernet công nghiệp unmanaged – dễ dàng triển khai, thích ứng và đáng tin cậy.

Sự kết hợp hoàn hảo

Các switch Ethernet công nghiệp unmanaged đã nổi lên như thiết bị mạng cạnh dễ dàng triển khai để kết nối các cảm biến, I/O, PLC, cũng như tích hợp dữ liệu thành xương sống mạng. Thứ nhất, nó có tính năng cắm và chạy, điều này giúp chúng trở nên phổ biến với các kỹ sư OT. Thứ 2, nó thỉnh thoảng cũng cần thêm thời gian để khắc phục sự cố bởi vì họ thiếu khả năng hiển thị. Giải pháp này là một thông báo cảnh báo tức thì cho các kỹ sư OT về trạng thái mạng mà không cần phải khắc phục sự cố qua lại.

Hơn nữa, chức năng Quality of Service (QoS) được các kỹ sư IT áp dụng và được đề xuất cho các kỹ sư OT để ưu tiên hơn lưu lượng truy cập ở hiện trường.

Thông thường, các kỹ sư OT sẽ dựa vào hệ thống SCADA để cấu hình và kiểm tra xem dữ liệu kiểm soát của họ đã được phân phối tốt đến đích hay không. Ngày nay, bạn có thể chỉ cần bật chức năng QoS trên một switch Ethernet công nghiệp unmanaged. Đề xuất nên chọn các switch Ethernet công nghiệp unmanaged có kích thước nhỏ gọn, kết hợp cổng linh hoạt, dải nhiệt độ hoạt động rộng và đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp.

Lý tưởng để mở rộng mạng cạnh

Moxa đã giới thiệu dòng EDS-2010-ML/ 2016-ML/ 2018-ML, dòng switch Ethernet công nghiệp unmanaged với một chân cắm nhỏ gọn. Dòng switch này là giải pháp lý tưởng để mở rộng mạng cạnh cho nhiều ứng dụng công nghiệp cần độ tin cậy đã được kiểm chứng, dễ dàng triển khai, linh hoạt cao.

backtotop
m-rng-mng-d-dng-switch-cng-nghip-unmanaged-moxa-vit-nam