MOXA Industrial Linux

Phiên bản Linux ổn định tiêu chuẩn công nghiệp dựa trên nền tảng Debian của Moxa dành cho các dự án dài hạn

moxa-moxa-industrial-linux-image-(1)

Phiên bản Linux ổn định tiêu chuẩn công nghiệp dựa trên nền tảng Debian của Moxa dành cho các dự án dài hạn

Giới thiệu

Moxa Industrial Linux (MIL) là một phiên bản Linux cấp công nghiệp hiệu suất cao do Moxa phát triển để giúp đẩy nhanh các dự án công nghiệp. MIL dựa trên Debian và Linux kenel tiêu chuẩn, giúp dễ dàng triển khai các ứng dụng trên nhiều hệ thống.

Để giải quyết các nhu cầu hệ thống dài hạn của các thành phố thông minh và các ngành công nghiệp như điện, nước, dầu khí, giao thông vận tải và tự động hóa nhà máy, mọi phiên bản mang số lẻ (ví dụ: MIL v1.0, MIL v3.0) của MIL đều được hỗ trợ Linux 10 năm bao gồm các bản vá bảo mật và bản sửa lỗi, giúp

các dự án công nghiệp an toàn và bền vững.

Ngoài ra, Moxa đang làm việc với các nhà chuyên gia đầu ngành để tạo ra một nền tảng phần mềm nhúng dựa trên Linux đáng tin cậy và an toàn, có thể duy trì lâu dài trong thời gian nhiều hơn 10 năm. Moxa là thành viên của The Linux Foundation® và là một phần của dự án Nền tảng cơ sở hạ tầng dân sự (CIP) nhằm mục đích tạo ra một nền tảng nguồn mở để quản lý và giám sát các thành phố thông minh, cơ sở hạ tầng dân dụng và nhà máy, giúp chúng trở nên an toàn, đáng tin cậy, có tính mở rộng và bền vững.

Khả năng tương thích Debian

Moxa Industrial Linux là một phiên bản dựa trên Debian có thể sử dụng tất cả các gói Debian tiêu chuẩn cho phiên bản Kernel. Các lợi ích bao gồm:

 • Truy cập kho toàn diện các gói từ Debian.
 • Độ ổn định của hệ điều hành đã được chứng minh tại hiện trường.

Root phần cứng khởi động an toàn đáng tin cậy (MIL2 trở lên đối vơi phiên bản bảo mật)

Cầu chì có thể lập trình một lần (OTP) được sử dụng làm Root of Trust phần cứng để bắt đầu chuỗi trình tự xác thực tin cậy trong khi khởi động, giúp đảm bảo tính toàn vẹn và tính xác thực của bộ tải khởi động và Kernel trước khi cho phép truy cập vào hệ thống tệp gốc.

Dự phòng hệ thống tự động (phiên bản MIL2 trở lên)

Tự động khôi phục hệ thống về trạng thái hoạt động an toàn được ghi nhận lần cuối khi hệ thống không khởi động được do mất điện trong thời gian diễn ra các cập nhật quan trọng hoặc do thay đổi trái phép đối với phần mềm quan trọng dẫn đến Khởi động an toàn không thành công.

Hệ thống tập tin mạnh mẽ

Hệ thống tệp mạnh mẽ được tích hợp vào Moxa Industrial Linux cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung trong quá trình nâng cấp/hạ cấp firmware với:

 • Đảm bảo hệ thống hoạt động khi bị mất nguồn trong quá trình nâng cấp/hạ cấp firmware
 • Chức năng đặt về mặc định nhanh chóng và an toàn được tích hợp sẵn trong hệ thống

Cập nhật phần mềm qua mạng

Bởi vì các máy tính Gateway thường được đặt ở xa, nên việc nâng cấp hệ thống và ứng dụng là tương đối khó khăn. Một cách thích hợp để nâng cấp Firmware trên các máy tính nyaf là sử dụng công nghệ không dây như mạng di động hoặc Wi-Fi. Moxa Industrial Linux hỗ trợ bảo mật.

Công cụ đóng gói nâng cao (APT) để cập nhật từ xa và sử dụng Khóa GPG để xác thực danh sách nguồn gói thu được từ kho phần mềm.

Hỗ trợ dài hạn

Moxa Industrial Linux cho phép người dùng giữ nguyên phiên bản Kernel và không gian người dùng Debian mà không phải thường xuyên nâng cấp toàn bộ hệ thống.

Ngoài ra, các dịch vụ đã được đăng ký cho Moxa Industrial Linux, trong suốt vòng đời 10 năm của nó, sẽ được cung cấp các bản cập nhật bảo mật và sửa lỗi bao gồm:

 • Các bản vá bảo mật quan trọng
 • Sửa lỗi ưu tiên cao

Các tính năng và lợi ích

 • Phiên bản dựa trên nền tảng Debian có thể sử dụng tất cả các gói Debian tiêu chuẩn
 • Được phát triển theo tiêu chuẩn IEC 62443-4-1 và tuân thủ tiêu chuẩn công nghiệp IEC 62443-4-2 tiêu chuẩn an ninh mạng (Moxa Industrial Linux 3 Secure)
 • Hỗ trợ dài hạn đến năm 2027 cho Moxa Industrial Linux 1 và 2031 cho Moxa Industrial Linux 3
 • Tiện ích quản lý kết nối không dây với tính năng tự động giữ mạng và chuyển đổi dự phòng
 • Thư viện và API sẵn sàng sử dụng để dễ dàng truy cập vào phần cứng và giao diện I/O
 • Hệ thống tập tin mạnh mẽ không có sự cố
 • Cập nhật phần mềm qua mạng (OTA)

backtotop
moxa-industrial-linux-safenergy-i-din-moxa-ti-vit-nam