MOXA ra mắt thiết bị truyền và phát tín hiệu wifi thế hệ mới thúc đẩy tự động hóa di động trong tương lai

Moxa Inc., công ty hàng đầu về mạng và truyền thông công nghiệp, đã giới thiệu dòng giải pháp mạng không dây công nghiệp thế hệ mới, bao gồm AWK-3252A, AWK-4252A và AWK-1151C Series. Các thiết bị AWK mới cung cấp hiệu suất 802.11ac, tính năng bảo mật được chứng nhận IEC 62443-4-2 SL2* và Turbo Roaming băng tần kép cho độ tin cậy và tính khả dụng của mạng không dây. Kết hợp lại, các tính năng này đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai về tự động hóa di động và giám sát IP trong khai thác mỏ, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải và nhiều ngành công nghiệp khác, trong đó xe tự hành (AGV) và Rô bốt di động (AMR) là trung tâm thúc đẩy năng suất và an toàn trong vận hành.

Theo nghiên cứu nghiên cứu thị trường mới nhất của LogisticsIQ, Thị trường AGV và AMR, thị trường AGV và AMR dự kiến sẽ vượt quá 18 tỷ đô la Mỹ vào năm 2027 với tốc độ tăng trưởng ước tính lần lượt là khoảng 24% và 43% cho phân khúc AGV và AMR. Tổng số lượng cài đặt AGV và AMR sẽ vượt mốc 2,4 triệu vào năm 2027, mở đường cho robot di động trở thành phương tiện bình thường mới cho các hoạt động hàng ngày trong tương lai gần.

Bước khởi đầu cho tự động hóa không dây

“Không thể phủ nhận AGV và AMR mang lại những lợi ích đáng kể cho nhiều ngành công nghiệp, khiến chúng trở thành một phần vững chắc trong hoạt động hàng ngày, ở mọi nơi từ các địa điểm sản xuất, kho vận, khai thác mỏ, bệnh viện và các phương tiện vận chuyển, giao hàng .

Tony Chen, Giám đốc Sản phẩm trong nhóm Kinh doanh thiết bị không dây Công nghiệp của Moxa cho biết. “Ví dụ, chúng tôi đang thấy các ứng dụng phức tạp đang nổi lên trong khai thác mỏ. Các thiết bị xử lý đang được cải tiến với khả năng truyền phát video HD và công nghệ cảm biến 3D để nâng cao hiệu quả vận hành và độ an toàn. Đổi lại, những phát triển này làm phát sinh các giải pháp điều khiển từ xa sáng tạo đòi hỏi cơ sở hạ tầng không dây băng thông cao có khả năng tích hợp liền mạch các hệ thống và hoạt động di động.”

Dòng AWK thế hệ mới của Moxa được thiết kế để đơn giản hóa các hoạt động không dây và tích hợp các hệ thống di động được trang bị cảm biến và camera phức tạp, đồng thời đảm bảo hiệu suất cao để giải quyết các yêu cầu đối với các hệ thống đáng tin cậy và bền vững trong tương lai. Với tốc độ lên tới 400 Mb/giây trên băng tần 2,4 GHz và 867 Mb/giây trên băng tần 5GHz, dòng AWK mới cho phép hoạt động tỏng môi trường đa dạng các thiết bị không dây, băng thông cao để chứa một số lượng lớn thiết bị và hỗ trợ truyền dữ liệu khối lượng lớn. Ngoài ra, hỗ trợ công nghệ thay đổi địa chỉ (1-to-n NAT) tối ưu hóa quy trình tích hợp máy bằng cách đơn giản hóa việc gán địa chỉ IP đồng thời tránh xung đột IP giữa các thiết bị hiện có kết nối không dây với mạng OT.

Tính năng bảo mật

Moxa coi bảo mật là một phần không thể thiếu trong độ tin cậy của mạng. Dựa trên nguyên tắc bảo mật  các thiết bị Wi-Fi công nghiệp dòng AWK-3252A, AWK-4252A và AWK-1151C được IECEE* chứng nhận cho tiêu chuẩn IEC 62443-4-2. Việc tuân thủ tiêu chuẩn này không chỉ đảm bảo bảo mật cấp thiết bị cho các hệ thống điều khiển và tự động hóa công nghiệp (IACS) mà còn xác minh rằng các thiết bị AWK này phù hợp để xây dựng môi trường bảo mật tuân thủ IEC 62443-3-3, giảm thiểu rủi ro , thời gian và chi phí. Dòng sản phẩm AWK mới cũng hỗ trợ mã hóa WPA3 mới nhất để có thêm một lớp bảo mật mạng WLAN.

Đồng bộ và ổn định

Độ tin cậy truyền thông không dây là một thách thức chính đối với các ứng dụng tự động hóa di động. Một số thử nghiệm độ ổn định dài hạn cho thấy thế hệ sản phẩm AWK mới đạt được thời gian chuyển vùng trung bình dưới 150 mili giây và tỷ lệ khả dụng của mạng trung bình là 99,95%. Các giải pháp AWK hỗ trợ 802.11ac hỗ trợ Turbo Roaming cấp độ mili giây và tự động chuyển đổi băng tần 2,4 GHz và 5 GHz để đảm bảo quá trình chuyển đổi liền mạch giữa các điểm truy cập khi đang di chuyển.

Tuân thủ các tiêu chuẩn RF

Các giải pháp AWK thế hệ tiếp theo đã nhận được chứng nhận tuân thủ RF từ FCC, Bộ Công nghiệp Canada, Châu Âu và nhiều quốc gia khác. Kết hợp với một công cụ cấu hình RF trực quan, Dòng AWK mới cho phép người dùng xây dựng một kho lưu trữ mô hình đơn hiệu quả về chi phí để phát triển thị trường toàn cầu mà không cần phải dự trữ các thiết bị không dây đa dạng do các quy định RF của khu vực.

Khả năng sử dụng hợp lý

Giao diện người dùng hiện đại giúp việc cấu hình thiết bị và quản lý mạng trở nên dễ dàng. Trong khi đó, một bộ công cụ đầy đủ tính năng giúp đơn giản hóa việc thu thập dữ liệu cụ thể như hiệu suất Wi-Fi và dịch vụ mạng để xem xét và khắc phục sự cố. Từ bảng điều khiển trực quan, người dùng có thể có được cái nhìn tổng quan rõ ràng về trạng thái hệ thống. Các chỉ báo LED vật lý ở cả hai bên của thiết bị ngay lập tức hiển thị trạng thái của AWK.

Tiêu chuẩn công nghiệp

Dòng AWK thế hệ tiếp theo cung cấp một loạt các mẫu được chứng nhận cho IECEx, C1D2, ATEX Zone 2 và E1 Mark để hỗ trợ nhiều ứng dụng công nghiệp đòi hỏi khắt khe.

Tổng kết

  • Moxa introduces its next-generation AWK Series industrial wireless solutions, designed to help build reliable wireless infrastructure for AGV and AMR applications / Moxa giới thiệu các giải pháp không dây công nghiệp Dòng AWK thế hệ mới, được thiết kế để giúp xây dựng cơ sở hạ tầng không dây đáng tin cậy cho các ứng dụng AGV và AMR
  • The 802.11ac-powered AWK Series industrial wireless devices are certified for IEC 62443-4-2 by the IECEE* / Các thiết bị không dây công nghiệp dòng AWK 802.11ac được chứng nhận theo tiêu chuẩn IEC 62443-4-2 bởi IECEE*
  • The new AWK solutions support 2.4 GHz and 5 GHz dual-band Turbo Roaming with an average handover time under 150 ms / Các giải pháp AWK mới hỗ trợ Chuyển vùng Turbo băng tần kép 2,4 GHz và 5 GHz với thời gian chuyển giao trung bình dưới 150 mili giây

Chi tiết các tài liệu về dòng AWK, vui lòng truy cập: https://www.moxa.com/en/products/industrial-network-infrastructure/wireless-ap-bridge-client/wlan-ap-bridge-client

Nguồn: https://www.moxa.com/en/about-us/news-events/news/2023/moxa-unveils-next-gen-industrial-wi-fi-solutions-to-futureproof-mobile-automation

backtotop
moxa-ra-mt-thit-b-truyn-v-pht-tn-hiu-wifi-th-h-mi-thc-y-t-ng-ha-di-ng-trong-tng-lai-safenergy-i-din-moxa-ti-vit-nam