MOXA ra mắt Máy tính công nghiệp đầu tiên trên thế giới với chứng nhận máy chủ IEC 62443-4-2

MOXA-industrial-computer_IEC-62443-4-2

Với việc ra mắt nền tảng mới nhất Moxa Industrial Linux 3 (MIL3), Moxa phát hành thiết bị máy chủ đầu tiên trên thế giới đạt chứng nhận IEC 62443-4-2, dòng máy tính UC-8200. Chứng chỉ IEC 62443-4-2 đảm bảo rằng các máy tính siêu mỏng 4cm cung cấp một nền tảng Linux kết hợp bảo mật phần cứng và phần mềm để bảo vệ dữ liệu và cơ sở hạ tầng IIoT.

MOXA-industrial-computer_IEC-62443-4-2

Dòng UC-8200 của Moxa, chạy trên nền tảng MIL3, là thiết bị chủ đầu tiên trên thế giới đạt được chứng nhận ISA/IEC 62443-4-2” – Pascal LeRay, Trưởng bộ phận An ninh mạng tại Bureau Veritas (BV), tổ chức chứng nhận toàn cầu đã cấp chứng nhận ISASecure CSA Security Level 2 cho các máy tính công nghiệp UC-8200 Series cho biết.

Thật vinh dự khi được hỗ trợ Moxa đạt được chứng nhận IEC 62443-4-2 thành công, để trao quyền cho công ty nắm bắt tốt hơn các vấn đề bảo mật tổng thể và chất lượng phát triển sản phẩm thông qua IEC 62443 để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Các tiêu chuẩn IEC 62443 về kiểm soát công nghiệp và bảo mật thông tin đã trở thành yêu cầu kỹ thuật bắt buộc ở nhiều quốc gia. Hơn nữa, khi nhu cầu về bảo mật sản phẩm tăng lên, tầm quan trọng của IEC 62443-4-2 đã tăng lên đáng kể, dẫn đến ngày càng nhiều khách hàng yêu cầu tài liệu chứng minh mức độ bảo mật từ các nhà sản xuất cho thiết bị IoT công nghiệp của họ” – Pascal LeRay bổ sung.

Nền tảng được chứng nhận bảo mật để phát triển ứng dụng hiệu quả

“Máy tính dòng UC-8200 được chứng nhận IEC 62443-4-2 giúp chủ đầu tư và nhà tích hợp hệ thống dễ dàng tích hợp các ứng dụng IIoT hơn bằng cách cung cấp một nền tảng an toàn đã được thử nghiệm và xác thực,” George Y Hsiao, Giám đốc Sản phẩm của Moxa IPC Business cho biết. “Nếu không có một nền tảng được chứng nhận như vậy, chủ đầu tư và nhà tích hợp hệ thống sẽ cần phải dành một lượng thời gian đáng kể để kiểm tra và xác nhận tính bảo mật của nền tảng điện toán và các thành phần của nó trước khi tích hợp các ứng dụng của họ. Quá trình này là cần thiết để đảm bảo tính bảo mật tổng thể của hệ thống IIoT, nhưng nó có thể tốn thời gian.”

Máy tính dòng UC-8200 đi kèm với hướng dẫn tăng cường bảo mật để giúp duy trì tính bảo mật của máy tính trong toàn bộ vòng đời của nó, từ tích hợp và cài đặt đến vận hành, bảo trì và ngừng hoạt động. Nó cũng bao gồm một tiện ích chẩn đoán bảo mật, cho phép khách hàng xác nhận rằng máy tính dòng UC-8200 vẫn tuân thủ IEC 62443-4-2 trong giai đoạn tích hợp.

Tăng khả năng phục hồi hoạt động

Khi sự kết hợp giữa mạng OT/IT tiếp tục phát triển, nhu cầu tăng cường bảo mật mạng, bảo vệ điểm cuối, độ tin cậy mạnh mẽ và vòng đời dài trở nên quan trọng đối với sự phát triển của các hệ thống IoT công nghiệp thế hệ tiếp theo có thể bảo vệ hiệu quả chống lại các mối đe dọa trên mạng.

 • Sự tin cậy từ phần cứng thiết bị

Máy tính UC-8200 Series kết hợp cầu chì lập trình một lần (OTP) và công nghệ module nền tảng đáng tin cậy (TPM) 2.0 để thiết lập chuỗi tin cậy dựa trên phần cứng nhằm bảo vệ quy trình Khởi động an toàn và cập nhật phần mềm. Điều này chặn tin tặc kiểm soát thiết bị trong thời gian khởi động và ngăn chặn các bản cập nhật độc hại được sử dụng để khai thác phần mềm độc hại.

 • Kết nối mạnh mẽ và quản lý mạng

MCM (Moxa Connect Manager) dễ dàng tối ưu hóa tính khả dụng của mạng LAN và WAN bằng cách tự động chuyển đổi giữa các kết nối Ethernet, Wi-Fi và LTE, có thể giảm thiểu thời gian chết do không có mạng hoặc các cuộc tấn công DOS.

 • Hỗ trợ lâu dài

Moxa cung cấp hỗ trợ sau bán hàng dài hạn và phân phối dựa trên Debian với vòng đời 10 năm để hỗ trợ các hệ thống được trang bị UC-8200, bao gồm các bản vá bảo mật, sửa lỗi và quyền truy cập vào Nhóm ứng phó sự cố bảo mật sản phẩm Moxa (PSIRT) có cách tiếp cận chủ động để bảo vệ các sản phẩm Moxa khỏi các lỗ hổng an ninh mạng và giảm thiểu và quản lý hiệu quả các rủi ro bảo mật.

Những điểm nổi bật của dòng sản phẩm UC-8200 

 • Được phát triển theo tiêu chuẩn IEC 62443-4-1 và tuân thủ tiêu chuẩn IEC 62443-4-2 an ninh mạng công nghiệp Cấp độ 2
 • Công cụ chẩn đoán tuân thủ IEC 62443-4-2 và hướng dẫn làm cứng bảo mật
 • Tự động chuyển đổi dự phòng giữa các kết nối Wi-Fi, di động và Ethernet để có độ tin cậy và tính khả dụng cao
 • Tự động chuyển đổi dự phòng hệ thống để khôi phục hệ thống và sao lưu tệp
 • TPM 2.0 cho xác thực gốc phần cứng của niềm tin để ngăn chặn phần mềm độc hại chiếm đoạt hoặc giả mạo
 • Hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên máy chủ (HIDS) và giám sát an ninh mạng
 • Tính năng di động tích hợp tùy chọn và khe cắm Mini PCI Express (mPCIe) bổ sung cho các mô-đun Wi-Fi
 • MOXA Linux 3 với hỗ trợ dài hạn 10 năm
 • Xem chi tiết thiết bị tại: https://www.moxa.com/en/products/industrial-computing/arm-based-computers/uc-8200-series

Nguồn: https://www.moxa.com/en/about-us/news-events/news/2023/moxa-launches-worlds-first-industrial-computer-with-iec-62443-4-2-host-device-certification

backtotop
moxa-ra-mt-my-tnh-cng-nghip-u-tin-trn-th-gii-vi-chng-nhn-my-ch-iec-62443-4-2-safenergy-i-din-moxa-ti-vit-nam