MOXA giới thiệu dòng thiết bị IIoT Gateway dễ sử dụng giúp đơn giản hóa việc truyền dữ liệu từ xa

Chuyển đổi số và phát triển bền vững là hai mục tiêu thiết yếu của các doanh nghiệp ngày nay. Ví dụ, các công ty năng lượng cần một hệ thống đáng tin cậy và hiệu quả để truyền liền mạch dữ liệu thời gian thực từ các thiết bị biên từ xa sang các ứng dụng đám mây. Dòng AIG-100 mới ra mắt của Moxa bao gồm các cổng IIoT tốt nhất trong phân khúc giúp đạt được các mục tiêu IIoT của bạn với tổng chi phí sở hữu thấp nhất bằng cách tập trung vào các ứng dụng tài nguyên năng lượng phân tán, đặc biệt là trong các hệ thống lưu trữ năng lượng và năng lượng mặt trời.

Cầu nối giữa hệ thống OT và IT

Một thách thức không thể tránh khỏi trong các hệ thống IIoT là hầu hết các thiết bị biên đều ở các vị trí xa, khó tiếp cận và không được giám sát điều khiển. Điều quan trọng đối với chủ sở hữu doanh nghiệp là tăng chất lượng và xử lý dữ liệu được thu thập từ các điểm đo xa truyền tới các ứng dụng đám mây để thông tin có thể được sử dụng cho các mục đích quản lý tài sản và đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác và chiến lược. Để thu hẹp khoảng cách và tăng tốc độ trao đổi dữ liệu của công nghệ vận hành (OT) với công nghệ thông tin (CNTT), Moxa AIG-100 Series IIoT, với các tính năng như giám sát và chẩn đoán lưu lượng tích hợp, có thể giúp theo dõi và khắc phục sự cố giao tiếp cho cả CNTT. (Azure, AWS, MQTT) và giao thức OT (Modbus). IIoT AIG-100 Series đi kèm với một công cụ cung cấp và dịch vụ quản lý thiết bị để chủ doanh nghiệp dễ dàng cài đặt và quản lý các cổng từ xa, nhờ đó giúp giảm đáng kể thời gian ngừng hoạt động và tăng hiệu quả hoạt động.

Chuyển từ cấu hình phức tạp sang dữ liệu OT chỉ bằng vài cú nhấp chuột

Để thu thập dữ liệu cho các ứng dụng IIoT, điều quan trọng là phải có một giải pháp hiệu quả và dễ sử dụng. AIG-100 được tích hợp liền mạch với các sản phẩm Moxa Uport và IOLogik dễ dàng cài đặt, mở rộng. Ngoài ra, AIG-100 cung cấp khả năng xử lý dữ liệu không cần mã để giúp người dùng dễ dàng xử lý dữ liệu OT bằng giao diện người dùng trực quan mà không cần nỗ lực lập trình bổ sung.

Điểm nổi bật

  • Hỗ trợ chuyển đổi/truyền dữ liệu từ Modbus TCP/RTU sang đám mây Azure, AWS và MQTT
  • Công cụ chẩn đoán và giám sát lưu lượng mạng tích hợp để khắc phục sự cố dễ dàng
  • Hỗ trợ các chức năng lưu trữ và chuyển tiếp và ghi dữ liệu để tránh mất dữ liệu
  • Tích hợp liền mạch với các thiết bị Moxa ioLogik và UPort để dễ dàng mở rộng giao diện I/O và nối tiếp
  • Chức năng xử lý dữ liệu tích hợp để loại bỏ nỗ lực lập trình

Để tìm hiểu thêm về các cổng AIG-100 Series IIoT của Moxa, hãy truy cập trang sản phẩm 

Nguồn: https://www.moxa.com/en/about-us/news-events/news/2022/enabling-intelligent-manufacturing-and-net-zero 

backtotop
moxa-gii-thiu-dng-thit-b-iiot-gateway-d-s-dng-gip-n-gin-ha-vic-truyn-d-liu-t-xa-safenergy-i-din-moxa-ti-vit-nam