MỘT SỐ DỰ ÁN TRIỂN KHAI CUỐI NĂM 2019

Hình ảnh thiết bị trước khi triển khai dự án

Các dự án triển khai cuối năm 2019

I. 15/08/2019

Đội ngũ kỹ thuật của SAFEnergy đã triển khai thành công dịch vụ Xây dựng hệ thống giám sát điều khiển tại TBA 110 kV Ý Yên thành TBA không người trực sau  hơn 2 tháng khẩn trương thiết kế thi công, triển khai lắp đặt.

* Hình ảnh kỹ sư đang thi công tại hiện trường *

Công trình Chuyển trạm biến áp 110kV – Yên Bái thành trạm biến áp không người trực có ý nghĩa quan trọng trong việc phục vụ cấp điện cho Yên Bái và đặc biệt là cấp điện cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

  • Công trình Chuyển trạm biến áp 110kV – Lục Yên thành trạm biến áp không người trực có ý nghĩa quan trọng trong việc phục vụ cấp điện cho Yên Bái và đặc biệt là cấp điện cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện.

II. Hoạt động triển khai dự án OCC 6 tỉnh:

 

Được khởi công từ tháng 11/2019, sau 2 tháng chạy đua với thời gian, công trình chuyển TBA 110kV –thành TBA không người trực SAFEnergy hợp tác với Công ty Cổ phần Entec A&T  thi công đã hoàn thành .

 

Với công trình này, PC PC Hà Giang, Cao Bằng đã nâng tổng số trạm biến áp vận hành ở chế độ không người trực là: 02 trạm Cao Bằng và Quảng Yên. Theo lộ trình đến cuối năm 2019, và đầu năm 2020 PC Hà Giang sẽ hoàn thành xong 100% (2/2) là Bình Vàng ; Yên Minh được điều khiển từ xa và vận hành theo mô hình trạm biến áp không người trực.

Hình ảnh kỹ sư SAFEnergy cấu hình xong thiết bị

Từ chế độ vận hành truyền thống (các công nhân trực trạm trực tiếp quản lý – vận hành hệ thống thiết bị tại trạm), khi các trạm biến áp 110 kV chuyển sang chế độ điều khiển xa không người trực thì các thao tác đối với hệ thống thiết bị, thu thập thông số kỹ thuật đều được thực hiện tự động. Các thao tác đóng cắt, điều khiển thiết bị trạm đều được tiến hành ngay tại Trung tâm điều khiển Điều độ  thông qua hệ thống máy tính điều khiển và giám sát. Bên cạnh đó, tín hiệu từ các hệ thống phụ trợ như camera giám sát an ninh; hệ thống báo cháy, báo khói tự động… cũng sẽ được truyền về Trung tâm điều khiển phục vụ công tác theo dõi và quản lý vận hành trạm.

 

Hiện nay, đã xây dựng và hoàn thiện xong cơ sở hạ tầng; quy trình vận hành và xử lý sự cố tại các trạm biến áp không người trực. Bên cạnh việc thành lập các Tổ quản lý vận hành TBA 110kV điều khiển xa thì hệ thống giám sát, điều khiển camera, thông tin viễn thông gởi – nhận dữ liệu tại trạm được vận hành một cách ổn định, tin cậy trên cơ sở kết nối liên tục với Trung tâm điều khiển thuộc phòng Điều độ PC Hà Giang, Và PC Cao Bằng.

 

 

backtotop
mt-s-d-n-trin-khai-cui-nm-2019-safenergy-i-din-moxa-ti-vit-nam