How to Connect Serial Devices to the IIoT Through the Cloud

Giải pháp kết nối serial tới đám mây

 

“Ban đầu, chúng tôi đã bắt đầu thu thập dữ liệu từ các ứng dụng wellhead để hiểu được đầu ra sản phẩm. Hiện nay, những người quản lý muốn thu thập nhiều dữ liệu hơn từ các cảm biến hiện trường như là RTU hoặc các đồng hồ đo đếm để xây dựng một ứng dụng giúp tăng OEE. Vì vậy tôi nghĩ là làm thế nào để khi gửi dữ liệu hiện trường tới đám mây và phân tích nó qua hệ thống đám mây được hiệu quả hơn?”Tư duy về kết nối đám mây ngày càng trở nên phổ biến hơn trong tất cả các loại hình công nghiệp, những lợi ích của Industrial Internet of Things (IIoT) không thể để các nhà quản lý bỏ qua thêm được nữa. Tuy nhiên, trước khi triển khai các hệ thống đám mây vào ứng dụng IIoT, có một vài nhân tố bạn cần phải lưu ý tới. Trong bài viết này chúng tôi sẽ điểm ra những điều bạn cần xác nhận trước khi quyết định một số thứ cần thiết để lưu trữ dữ liệu vào hệ thống đám mây. Và nếu bạn quyết định chuyển sang cloudwards, chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn thiết bị phù hợp nhất kết nối các thiết bị hiện trường của bạn vào đám mây.

 

Có nên lưu trữ dữ liệu hiện trường vào đám mây?

Lý do đằng sau việc triển khai IIoT là thu thập dữ liệu từ các thiết bị cuối cùng để có thể có được thông tin chi tiết hữu ích. Nhưng chúng tôi sẽ lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ này ở đâu? Là người dùng dữ liệu, cần phải trả lời một số câu hỏi dưới đây:

  • Các thiết bị hiện trường trong ứng dụng có hầu hết được phân phối tới nhiều vị trí khác nhau?
  • Tổ chức của tôi có khả năng duy trì dữ liệu máy chủ của riêng mình không, có nghĩa là tôi có đủ tài chính và chuyên môn để duy trì nguồn lực máy tính mà ứng dụng của tôi yêu cầu hoặc đảm bảo khả năng lưu trữ dữ liệu để thu thập dữ liệu hiện trường hay không?
  • Ứng dụng của tôi cần khả năng truy cập dữ liệu hiện trường từ bất kỳ khi nào hoặc bất kỳ đâu hay không?
  • Ứng dụng có cần được mở rộng theo thời gian không?

Nếu câu trả lời của bạn hầu hết là “có” cho những câu hỏi trên thì đây là ý tưởng tuyệt vời giúp các thiết bị của bạn kết nối tới đám mây. Vì vậy bạn đã đưa ra quyết định kết nối tới đám mây. Bây giờ bạn phải giải quyết tất cả vấn đề tương tự để chọn ra các thiết bị liên kết đáp ứng yêu cầu cho ứng dụng của mình.

Lựa chọn các thiết bị liên kết tới nền tảng đám mây đáp ứng yêu cầu của bạn

Khi bạn quyết định đặt dữ liệu hiện trường của mình vào đám mây, thử thách đầu tiên bạn sẽ phải đối mặt đó là nhiều thiết bị cạnh không có cùng ngôn ngữ mà Internet có thể hiểu được. Khả năng của thiết bị liên kết có thể kết nối tới đám mây là chìa khóa nếu bạn chọn đám mây là máy chủ dữ liệu phụ trợ cho mình. Ngoài khả năng southbond (hỗ trợ giao thức cho các thiết bị) và northbound (hỗ trợ kết nối đám mây) của mạng, tích hợp dữ liệu cũng là yếu tố cần phải chú ý. Trong một vài ứng dụng, nhiệm vụ phân tích dữ liệu hay tích hợp mạng có thể diễn ra ngoài lề và trong một số ứng dụng khác, nó có thể diễn ra trong đám mây. Các nhân tố này là sự lựa chọn tuyêt vời cho thiết bị liên kết để triển khai IIoT của bạn.

Cấu hình dưới đây cho thấy các chỉ số khả năng liên kết thiết bị, phác thảo các thiết bị liên kết được đề xuất bằng việc dẫn nhu cầu tích hợp dữ liệu của bạn với máy chủ dữ liệu phụ trợ đã chọn.

 

Đối với những ứng dụng mà việc tích hợp dữ liệu không cần phải diễn ra ở cạnh, một thiết bị kết nối serial tới đám mây đơn giản, sẵn sàng chạy có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều công sức và chi phí đầu cuối.

Theo dõi nhanh để đưa các thiết bị serial của bạn tới đám mây 

Thiết bị kết nối serial tới đám mây sẵn sàng chạy của Moxa NPort IA(W)5000A-I/OMGate 5105-MB-EIP, mang tới nhiều loại dữ liệu hiện trường bao gồm serial, I/O, Modbus, EtherNet/IP trên các nền tảng đám mây khác nhau. Các thiết bị này được tích hợp SDK cho Microsoft Azure và Alibaba Cloud để áp dụng đám mây dễ dàng và nhanh chóng, chúng cũng hỗ trợ MQTT chung để kết nối đám mây Amazon AWS và các đám mây bảo mật riêng.

 

 

Hơn nữa, thiết bị máy chủ và các cổng giao thức của Moxa không chỉ đem lại nhiều kết hợp serial với đám mây, mà nó cũng được thiết kế giúp đơn giản hóa cấu hình thiết bị của bạn.

backtotop
dch-v-kt-ni-serial-ti-m-my-gii-php-ethernet-moxa-vit-nam