Give Your Edge Networks an Edge

Giải pháp Switch Ethernet Unmanaged tính năng mới

 

Kết nối một số lượng thiết bị hạn chế trong chỉ một hệ thống là rất khó. Đối với một dây chuyền sản xuất tự động hóa duy nhất, bạn có thể chỉ cần một hoặc 2 nút mạng Ethernet cho phép kết nối để người vận hành ở trung tâm kiểm soát có thể giám sát tình trạng hệ thống và khắc phục các sự cố. Ngày nay, ngoài tưởng tượng sự phức tạp của phát triển kết nối số lượng lớn thiết bị từ các hệ thống đa chiều vào trong một mạng duy nhất. Mọi thách thức đều tăng lên gấp bội – thực tế khó lường với các kỹ sư tự động hóa công nghiệp làm nhiệm vụ tích hợp các dây chuyền sản xuất tự động hóa thông qua nhiều nhân tố khác nhau, ngoài ra còn phải kiểm soát được các nhân tố đó. Vì vậy làm thế nào để đảm bảo tất cả các thiết bị kết nối với nút Ethernet trong khi người vận hành vẫn nhận được các thông tin, dữ liệu quan trọng cần thiết giúp duy trì hoạt động liên tục?

Môt giải pháp đó là triển khai thêm các switch Ethernet managed, cho phép bạn quản lý đường truyền mạng và thiết lập các thông số liên quan dựa trên nhu cầu của mình. Mặc dù các switch Ethernet managed mang đến sự kiểm soát cùng với độ chi tiết tốt hơn, nhưng duy trì nhiều loại switch managed mất rất nhiều thời gian và công sức. Hơn nữa, việc tăng về số lượng các nút mạng cần quản lý có thể làm tăng công sức cấu hình và bảo trì. Việc thiết kế và lên kế hoạch cẩn thận là rất cần thiết để bạn không bị vượt ngưỡng mạng quá nhanh. Ngoài ra, sử dụng các switch unmanaged ở một vài nút mạng cũng có thể cải thiện mạng tổng thể và giảm công sức bảo trì.

Chìa khóa mấu chốt để lựa chọn Switch Ethernet Unmanaged

Các nhà vận hành công nghiệp thường coi switch Ethernet unmanaged như các thiết bị trung chuyển đơn giản trên hệ thống mạng để kết nối trường dữ liệu tới mạng IP. Khi hoạt động công nghiệp diễn ra, người vận hành thậm chí còn quên có các switch Ethernet unmanaged được thiết lập trên mạng của họ. Tuy nhiên, khi có ngày một nhiều thiết bị được kết nối để tạo ra các thông tin chi tiết về doanh nghiệp, người vận hành có thể cảm thấy hoang mang trước sự bất ổn định kết nối mạng không nằm trong dự tính. Để đáp ứng các yêu cầu mạng ngày càng phức tạp, switch Ethernet unmanaged cần tích hợp thêm một số đặc tính. Đây là một vài lưu ý quan trọng giúp bạn chọn switch Ethernet phù hợp với ứng dụng IIoT của mình.

 

 

Lên kế hoạch cho việc mở rộng

Các yêu cầu cơ bản đảm bảo mạng có thể hỗ trợ một số lượng lớn thiết bị kết nối ngày càng tăng, vì vậy cần sử dụng switch unmanaged có nhiều cổng và băng thông lớn cho lượng dữ liệu cao. Switch Unmanaged thường được lắp đặt ở các bảng, tủ điện – nơi có không gian hạn chế, sử dụng giải pháp thiết bị nhỏ gọn và có mật độ cổng cao cũng có thể hạn chế được các rắc rối gặp phải khi mở rộng trong tương lai. Một chú ý quan trọng khác là tốc độ mạng và khoảng cách truyền. Ngày nay, có rất nhiều loại dữ liệu, như ghi hình trực tiếp, cần sử dụng băng thông lớn và nó tác động tới tốc độ truyền tổng thể. Switch unmanaged trang bị cổng Gigabit hoặc cổng quang có thể đảm bảo đủ tốc độ mạng cho liên kết dữ liệu ở hiện tại và tương lai.

 

 

Ưu tiên các gói ở mỗi nút

Quality of Service (QoS) là một chức năng phổ biến được sử dụng để đảm bảo dữ liệu trọng yếu luôn được gửi với độ ưu tiên cao. Nếu không có QoS, dữ liệu trọng yếu có thể bị trễ trong khi truyền nếu mạng bị nghẽn. QoS thường được hỗ trợ bởi switch managed hay một số thiết bị kiểm soát, như thiết bị PLC nhưng hiếm khi được tích hợp trên switch unmanaged. Với nhu cầu phát triển ngày càng nhiều nút mạng để truyền nhiều loại dữ liệu đa chiều từ những vị trí khác nhau, nó là rất hợp lý khi tích hợp chức năng này trên switch unmanaged, đảm bảo dữ liệu quan trọng có thể được truyền kịp thời mà không cần phải mất thêm nhiều công sức và chi phí để triển khai switch managed ở các nút.

Khi chọn switch unmanaged, kiểm tra nếu nó có QoS hoặc chức năng tương tự ưu tiên kiểm soát dữ liệu trọng yếu. Vì vậy bạn có thể duy trì mạng của bạn một cách đơn giản, tránh mất quá nhiều thời gian và công sức để vận hành switch managed với các tính năng không cần thiết.

 

 

Xác minh độ đáng tin cậy cho mọi môi trường

Lựa chọn switch unmanaged có chứng nhận tiêu chuẩn công nghiệp đối với các yêu cầu ứng dụng đặc thù là cách đơn giản nhất để xác minh hoạt động tin cậy. Không phải ứng dụng công nghiệp nào cũng đều yêu cầu chứng nhận ngành nghề, nhưng 2 điều kiện môi trường phổ biến mà bạn cần lưu ý là nhiệt độ khắc nghiệt và độ nhiễu điện từ cao. Switch unmanaged có đặc tính dải nhiệt độ hoạt động rộng và đầu vào nguồn điện dự phòng có thể đảm bảo hoạt động mạng của bạn ổn định dưới các điều kiện khắc nghiệt. Thậm chí trong trường hợp khẩn cấp, như là một nguồn hay một cổng nào đó bị ngắt trong khi đang hoạt động, switch unmanaged cũng có thể gửi các thông tin tới người vận hành để khắc phục sự cố ngay lập tức.

Hãy dùng 3 chú ý mấu chốt trên lựa chọn switch unmanaged phù hợp với ứng dụng công nghiệp của bạn. Để giải quyết nhu cầu mở rộng mạng công nghiệp một cách nhanh chóng, Moxa đã phát triển dòng switch Ethernet unmanaged mới – EDS-2000-EL SeriesEDS-2000-ML Series – chỉ với một chân cắm nhỏ, hoạt động đáng tin cậy, dễ dàng triển khai, linh hoạt với nhiều ứng dụng công nghiệp.

 

backtotop
gii-php-switch-ethernet-unmanaged-moxa-vit-nam