Đảm bảo tối ưu hiệu suất năng lượng của hệ thống điều hòa không khí trong đại siêu thị.

  • Ứng dụng : Cơ sở hệ thống điều khiển và giám sát
  • Công nghiệp sản xuất : IioT

Giới thiệu

Hệ thống điều hòa không khí (HVAC) là công nghệ tạo sự thoải mái cho môi trường trong nhà và xe cộ. Các hệ thống HVAC chủ yếu được sử dụng trong các đại siêu thị để mang đến cho người mua hàng sự thoải mái và chất lượng không khí trong các siêu thị chấp nhận được; nhưng chúng cũng tiêu thụ một lượng lớn năng lượng. Để tối ưu hóa mức tiêu thụ năng lượng, các hệ thống HVAC truyền thống thu thập dữ liệu sử dụng năng lượng theo từng khoảng thời gian. Mặc dù các hệ thống truyền thống rất tốt trong việc truy xuất dữ liệu tiêu thụ năng lượng, chúng thiếu khả năng logic dựa trên quy tắc để diễn giải dữ liệu và xác định hành động tiếp theo. Do đó, hầu hết các hệ thống HVAC đều dựa vào các nhà khai thác của con người để điều chỉnh hệ thống theo cách thủ công dựa trên nhiệt độ môi trường hiện tại của nó, vì các thiết bị thiết yếu, như máy làm lạnh, máy bơm và quạt, không được kết nối với mạng. Việc sử dụng các cảm biến để thu thập dữ liệu thời gian thực không phải lúc nào cũng đơn giản vì các vấn đề về khả năng tương tác giữa nhiều giao thức lớn trong mạng, khiến việc nâng cấp rất tốn kém để vượt qua thách thức này. Một trở ngại lớn khác là chuyển dữ liệu thành phản hồi kịp thời thông qua các cài đặt được điều chỉnh tự động để tối ưu hóa hoàn toàn việc tiết kiệm năng lượng. Một siêu thị yêu cầu một giải pháp Internet công nghiệp (IIoT) kết nối các thiết bị làm lạnh, máy bơm, quạt và cảm biến để cho phép kiểm soát đáp ứng nhu cầu tự động của hệ thống HVAC, dựa trên nhiệt độ thời gian thực trong siêu thị và giờ làm việc, để giảm thời gian kích hoạt hệ thống làm lạnh và giúp đại siêu thị tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí vận hành. Yêu cầu hệ thống·        Đáp ứng kịp thời để tự động kiểm soát hệ thống HVAC dựa trên giờ làm việc và các điều kiện môi trường hiện tại của đại siêu thị.·        Theo dõi việc sử dụng năng lượng mọi lúc, mọi nơi để đảm bảo hiệu quả năng lượng liên tục bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu từ hệ thống HVAC (ví dụ: nhiệt độ máy làm lạnh làm mát bằng nước, tiêu thụ điện năng, v.v.)

 

Giải pháp Moxa

Bằng cách triển khai các cảm biến phát hiện nhiệt độ điện trở (RTD), đồng hồ đo điện và Ethernet  I/O từ xa trong môi trường vật lý, thời gian thực tế, kỹ thuật số và dữ liệu tương tự về nhiệt độ môi trường, nhiệt độ máy làm mát bằng nước. tốc độ bơm và năng lượng tiêu thụ có thể dược tiếp nhận và truyền đến cơ sở dữ liệu để xác định hoạt động tiếp theo. Để tự động kích hoạt điều chỉnh cài đặt của máy làm lạnh, bơm và quạt, dựa trên nhiệt độ thời gian thực trong siêu thị, các lệnh để điều chỉnh chức năng của Smart HVAC  có thể được cài đặt bởi Click&Go Plus, một logic điều khiển không lập trình mà được bao gồm trong Ethernet I/O từ xa (Dòng IoLogik). Các kênh Di giám sát trạng thái máy móc của máy làm lạnh, bơm và quạt. Các kênh DO kiểm soát các cài đặt của máy làm lạnh, bơm và quạt dựa trên thông tin được cung cấp bởi Ethernet I/O từ xa (IoLogik E1260), có chức năng đọc nhiệt độ xung quanh đại siêu thị. Click & Go Plus cũng mang lại lợi ích cho đại siêu thị bằng cách cho phép nó vận hành hệ thống HVAC của mình theo giờ làm việc. Một tính năng quan trọng khác của giải pháp Moxa, đó là dữ liệu I / O và thiết bị nối tiếp được kết nối, ví dụ, đồng hồ đo điện, có thể được gửi đến cơ sở dữ liệu MySQL, hiển thị trạng thái sử dụng năng lượng của hệ thống và máy chủ thông qua máy chủ web. Bằng cách thu thập dữ liệu OT và gửi nó thông qua bộ thu thập dữ liệu Moxa, (MX-AOPC Suite) đến cơ sở dữ liệu sẽ giảm khối lượng công việc tích hợp hệ thống. Hơn thế nữa, nó cho phép khách hàng kết nối các hệ thống HVAC OT cũ của mình với các mạng IIoT. Quản lý siêu thị có thể đăng nhập vào bảng điều khiển web cho phép họ giám sát toàn bộ hệ thống HVAC và lượng năng lượng đã được lưu. Vì hệ thống HVAC hiện có thể được giám sát từ xa, các kỹ sư không cần phải được cử đi kiểm tra định kỳ. Chúng chỉ được gửi đi khi có vấn đề phát sinh cần được quan tâm ngay lập tức. Cả hai tính năng này giúp người dùng cuối giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu.

Why Moxa

  • Click&Go Plus dễ sử dụng, logic điều khiển không lập trình để tự động điều khiển hệ thống HVAC dựa trên các điều kiện môi trường hiện tại của đại siêu thị.
  • Khả năng mở rộng bằng cách hỗ trợ các giao diện và các giao thức khác nhau trong một thiết bị ( ví dụ : DI / DO, AI / AO, RS-485, Ethernet)
  • Tiết kiệm chi phú thực hiện cũng như chi phí lao động với cấu chúc liên kết Daisy-chain .
  • Hỗ trợ các thẻ hoạt động để gửi dữ liệu I/O và RS-485 đến máy chủ MX-AOPC UA để tích hợp HMI

Sản phẩm

backtotop