Bốn điểm cần biết để nâng cao an ninh mạng truyền thông

device-security

Khóa nhà của chúng ta trước khi chúng ta rời khỏi nhà là thói quen thường ngày đối với chúng ta. Hầu hết chúng ta thậm chí không suy nghĩ nhiều về nhiệm vụ bình thường này mặc dù có nhiều lý do chính đáng để làm điều đó. Ngoài việc bảo vệ ngôi nhà của chúng ta chống lại các yếu tố của tự nhiên, chúng ta chủ yếu muốn ngăn chặn những kẻ xâm nhập không mong muốn ra khỏi không gian an toàn của chúng ta. Không ai muốn về nhà và thấy nó bị hư hỏng hoặc mất những vật có giá trị.

Đánh cắp dữ liệu là mối đe dọa lớn đối với các công ty

Lý do tương tự cũng áp dụng cho các công ty chúng tôi làm việc. Chủ sở hữu sẽ làm mọi thứ có thể để bảo vệ nó khỏi bị hư hỏng hoặc chống trộm cắp. Ngày nay, việc đánh cắp tài sản vật chất không phải là mối quan tâm duy nhất đối với các chủ sở hữu công ty: Đánh cắp dữ liệu đã trở thành một vấn đề đau đầu. Tuy nhiên, sự thật xấu xí là ở hầu hết các nơi làm việc, các biện pháp an ninh mạng không được ưu tiên nhiều như các biện pháp bảo mật vật lý. Việc thiếu các biện pháp an ninh mạng đầy đủ này có thể là một bất ngờ lớn, do nguồn cấp tin tức hàng ngày về các cuộc tấn công mạng. Để các doanh nghiệp giữ cho doanh nghiệp của họ đi đúng hướng có lợi nhuận, việc xem xét kỹ lưỡng các biện pháp an ninh mạng của họ là rất quan trọng nếu họ không muốn trả giá cho thời gian chết do các cuộc tấn công độc hại gây ra.

Dù lớn hay nhỏ, mọi người đều là mục tiêu

Giả định rằng một công ty không phải là mục tiêu dựa trên quy mô hoặc tiểu sử của nó là một sai lầm nghiêm trọng, vì sự gia tăng đột biến các cuộc tấn công mạng đã cho chúng ta thấy rằng mọi doanh nghiệp đều có thể là mục tiêu. Đối với tin tặc, bất kỳ tài sản kinh doanh nào, đặc biệt là dữ liệu, đều có nghĩa là tiền. Hơn nữa, chủ doanh nghiệp cần thay đổi suy nghĩ của họ khi nói đến việc quản lý an ninh mạng, bởi vì nó sẽ không bao giờ là một sản phẩm duy nhất cung cấp quảng cáo bảo vệ vô hạn. Miễn là các mối đe dọa mạng tiếp tục biến thành các loại quái thú khác nhau, an ninh mạng sẽ luôn là một quá trình liên tục cập nhật các biện pháp bảo mật và giảm thiểu rủi ro an ninh mạng.

Tin tốt là các chủ doanh nghiệp không cần phải phức tạp hóa mọi thứ quá mức khi họ muốn tăng cường an ninh mạng của mình. Các hoạt động giữ cho máy tính và mạng an toàn thông thường có thể giúp bạn phát hiện ra các vấn đề trong giai đoạn đầu để thực hiện hành động cần thiết. Để một hệ thống được bảo trì tốt ít bị tổn thương hơn trước các rủi ro an ninh mạng, cần có các công cụ thích hợp hoặc các sản phẩm có khả năng để giữ cho máy tính và mạng an toàn hiệu quả. Người dùng và nhà cung cấp giải pháp có trách nhiệm như nhau để đảm bảo thiết bị và mạng được an toàn.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Như với ngôi nhà và gia đình của chúng ta, một vài biện pháp phòng ngừa hợp lý có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Các điểm cyberhygiene sau đây là điều cần thiết để thiết lập kết nối an toàn cho các thiết bị hiện trường của bạn.

device-security-checkpoin

  • Thứ nhất: Đảm bảo thiết bị được bảo vệ bằng mật khẩu và chỉ cho phép người dùng đã xác thực truy cập vào hệ thống. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu thiết bị vẫn giữ mật khẩu mặc định để truy cập nhanh, mặc dù tên tài khoản và mật khẩu mặc định có thể dễ dàng lấy được từ Internet chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Lời khuyên tốt là thay đổi mật khẩu thiết bị của bạn định kỳ.
  • Thứ hai: Giảm diện tích bề mặt cho các cuộc tấn công. Một dịch vụ hoặc một cổng trong một thiết bị giống như một cánh cửa hoặc cửa sổ mở trong nhà của bạn. Do đó, có một dịch vụ hoặc cổng không sử dụng được bật cũng tốt như để một cánh cửa rộng mở – một dấu hiệu chào đón bất kỳ tin tặc nào ngoài kia. Để giảm các cuộc tấn công bất ngờ, hãy đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ hoặc cổng không sử dụng của bạn đã bị tắt và chỉ cho phép kết nối bên ngoài theo thời gian thực khi thực sự cần thiết.
  • Thứ ba: Tạo danh sách trắng chỉ cho quyền truy cập của bạn. Chỉ cho phép truy cập và giao tiếp từ các thiết bị và kết nối được chỉ định. Liệt kê rõ ràng các địa chỉ IP có quyền truy cập ủy quyền vào các thiết bị mạng. Sau đó, phần lớn các địa chỉ IP trái phép sẽ bị chặn.
  • Thứ tư: Luôn cập nhật các bản vá bảo mật của bạn. Bảo mật không phải là bản sửa lỗi một lần; hàng ngày có một loại virus mới được tạo ra hoặc một rò rỉ mới được phát hiện. Do đó, điều cần thiết là phải cập nhật các bản vá lỗi mới nhất để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công mạng mới nào.

Giải pháp Moxa

Các giải pháp chuyển đổi nối tiếp sang Ethernet của Moxa cung cấp các chức năng bảo mật khác nhau đáp ứng các yêu cầu an ninh mạng khác nhau của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm một thiết bị chuyển đổi nối tiếp đến Ethernet để bảo mật kết nối của mình, bạn có thể tải danh sách kiểm tra của chúng tôi để triển khai an ninh mạng công nghiệp trên các thiết bị nối tiếp sang Ethernet.

Tham khảo bài viết gốc tại: https://www.moxa.com/en/articles/four-must-know-checkpoints-for-better-cybersecurity 

backtotop
bn-im-cn-bit-nng-cao-an-ninh-mng-truyn-thng-safenergy-i-din-moxa-ti-vit-nam